Trị bệnh đau lưng ở nam giới bằng 4 tư thế nghỉ ngơi

Chúng ta có thể bàn về thuốc, vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt để trị bệnh đau lưng ở nam giới nhưng sự thật là nếu bạn muốn cột sống khỏe mạnh để hoạt động tốt hơn, bạn cần phải biết cách nghỉ ngơi. Tập thể dục và nghỉ ngơi giống như 2 mặt của một đồng xu, nhưng rất ít bác sỹ giải quyết phần còn lại .

Cũng giống như bất kỳ một vật dụng nào, cơ thể của chúng ta cần phải được điều chỉnh theo thời gian. May mắn là nó đã có cơ chế điều chỉnh riêng của mình. Cơ thể là một hệ thống kết nối phức tạp. Khi một hệ thống không hoạt động chính xác, các vấn đề bắt đầu phát sinh. Lưng đã bị lạm dụng quá nhiều qua tư thế, vận động sai cách hàng ngày khiến đau lưng thoái hóa cột sống xảy ra thường xuyên.

Bằng cách thay đổi thói quen, bạn đạt lợi ích rất lớn cho sức khỏe. Đối với cột sống con người, một điều gì đó đơn giản như ngồi trên sàn nhà đôi khi là thay đổi cần thiết.

4 vị trí nghỉ ngơi để cải thiện chuyển động trị bệnh đau lưng ở nam giới

>> Tham khảo: 6 cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất

Ngồi trên sàn không chiếm nhiều thời gian trong ngày. Bạn có thể ngồi khi ăn, xem phim, đọc sách.  5 vị trí nghỉ ngơi sau đây thường được gọi là “tư thế nguyên mẫu”, vì chúng hiện hữu trong nhiều nền văn hóa. Chúng là một phần vốn có của con người xưa kia.

Squat

squat trị bệnh đau lưng ở nam giới
squat trị bệnh đau lưng ở nam giới

Từ từ ngồi xuống, gập đầu gối, và hông, giữ lưng thẳng. Điều này mang lại độ giãn cho một số cơ phải làm việc nhiều nhất. Lý tưởng nhất là ngồi với bàn chân hướng về phía trước, đầu gối gióng thẳng xuống ngón chân mà không làm mất độ lõm tự nhiên của bàn chân. Động tác này hơi khó nên cần tập từ từ. Có thể hỗ trợ bằng đệm khi cần thiết.

Quỳ

tư thế quỳ
tư thế quỳ

Nếu cơ thể không quen với tư thế, bạn sẽ phải học cách điều chỉnh. Một số người cần đệm bên dưới để thoải mái hơn. Nếu đầu gối dễ tổn thương, hãy đeo đồ bảo hộ. Từ tư thế quỳ, bạn có thể dễ dàng kéo giãn và uốn toàn bộ cột sống.

Ngồi duỗi chân

 trị bệnh đau lưng ở nam giới
trị bệnh đau lưng ở nam giới

Ngồi với hai chân mở rộng về trước. Lý tưởng nhất là bạn nên ngồi trên tnhững bướu xương bên dưới khung xương chậu. Nhiều người không làm nổi điều này, những người đó chỉ cần nhấc hông cao hơn một chút và để cho trọng lực làm việc của nó.

Ngồi nghiêng 1 bên

ngồi nghiêng
ngồi nghiêng

Ở vị trí này, chỉ một bên hông quay vào trong, một bên hông quay ra ngoài. Vị trí này có thể làm căng đầu gối nếu cơ hông quá cứng. Hãy chú ý đến sự khác biệt khi bạn chuyển từ bên này sang bên kia.

Bạn hãy sử dụng các vị trí ngồi này để khai thác khả năng điều chỉnh tự nhiên của cơ thể. Tập ở nhà hoặc ngay tại phòng gym thay cho những bài tập nặng. Và để trị bệnh đau lưng ở nam giới dứt điểm, các anh/chú/bác nên kết hợp với thuốc đặc trị, chi tiết click: chữa đau lưng

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*